Hội thành viên Hội thành viên

HỘI LÀM VƯỜN TỈNH PHÚ YÊN: HỌP BAN THƯỜNG VỤ MỞ RỘNG

Cập nhật lúc:   10:21:09 - 13/06/2023 Số lượt xem:   555 Người đăng:   Administrator
Sáng ngày 10 tháng 6 năm 2023, tại phòng họp cơ quan Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Phú Yên. Hội làm vườn Tỉnh tổ chức họp Ban Thường vụ mở rộng năm 2023.
Đến dự có ông  Nguyễn Minh Song – Phó Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Phú Yên cùng các vị trong Ban Thường vụ Hội, đại diện Hội Làm vườn các huyện trong tỉnh.
Tại cuộc họp, ông Lê Luân – Chủ tịch Hội Làm vườn thông qua Báo cáo sơ kết 6 tháng đầu năm và nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023. Hội đã hoàn chỉnh và ban hành các quy chế hoạt động Ban Chấp hành, Ban Thường vụ nhiệm kỳ 2022-2027. Đi cơ sở làm việc một số mô hình sản xuất tại huyện Sông Hinh, qua đó khảo sát, đánh giá tư vấn sản xuất cây chanh, sầu riêng, mít góp phần thực hiện chương trình mỗi xã một sản phẩm (Ocop) trong xây dựng nông thôn mới. Phối hợp Trung tâm Khuyến nông tỉnh Phú Yên tư vấn hỗ trợ hội viên sản xuất nông nghiệp tại Tây Hòa, Sông Hinh góp phần thực hiện tốt Chương trình mục tiêu quốc gia trọng tâm là xây dựng nông thôn mới. Xây dựng kế hoạch phối hợp hoạt động giữa Hội Nông dân Tỉnh và Hội Làm vườn Tỉnh giai đoạn 2023-2028 về tăng cường hỗ trợ tư vấn, tuyên truyền nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động kinh tế vườn, kinh tế VAC. Đặc biệt, kiện toàn bầu bổ sung 2 chức danh Ban Chấp hành, Ban Thường vụ  Hội Làm vườn Tỉnh nhiệm kỳ 2022-2027 đối với ông Trương Văn Tuấn – Giám đốc Trung tâm Khuyến nông Tỉnh và ông Đặng Võ Truyền – CT. HĐQT, GĐ. HTXNNDVTH Toàn An – thành phố Tuy Hòa.
Chương trình công tác 6 tháng cuối năm, Xây dựng Kế hoạch phối hợp giữ Hội Làm vườn Tỉnh và Trung tâm Khuyến  nông  về tư vấn hỗ trợ tạo điều kiện cho hội viên phát triển kinh tế vườn, kinh tế VAC năm 2024-2025 và khảo sát hỗ trợ một số mô hình sản xuất tại huyện Phú Hòa, Tuy An. Trực tiếp làm việc các huyện, thị xã, thành phố hỗ trợ việc kiện toàn, củng cố và hướng dẫn Đại hội hội làm vườn cấp huyện, cấp xã. Phối  hợp Công ty TNHH sản xuất phân bón Phượng Hoàng ở Bình Dương khảo sát hỗ trợ xây dựng mô hình sản xuất nông nghiệp bằng phân hữu cơ tại 3 địa phương: huyện Sông Hinh, Phú Hòa và tp. Tuy Hòa.
Phát biểu tại cuộc họp, Ông Nguyễn Minh Song nhận định: Hội Làm vườn Tỉnh là một trong những hội thành viên tiêu biểu của Liên hiệp Hội có hoạt động tích cực, đem lại nhiều lợi ích thiết thực cho bà con hội viên. Thời gian tới, Hội cố gắng thực hiện thành công hết các chương trình công tác đã đề ra trong 6 tháng cuối năm 2023. Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật sẽ hỗ trợ, giúp đỡ phương tiện và con người khi cần thiết để Hội Làm vườn hoàn thành tốt nhất nhiệm vụ, góp phần thành công chung của Liên hiệp Hội.

Kim Thoa
supervisor_account Tổng truy cập: 3.164.423