Sáng tạo kỹ thuật Sáng tạo kỹ thuật

Phát động Cuộc thi Sáng tạo Khoa học kỹ thuật của các Liên hiệp Hội tỉnh, thành phố

Cập nhật lúc:   15:11:10 - 12/05/2021 Số lượt xem:   202 Người đăng:   Administrator
ảnh minh họa ảnh minh họa
Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Thái Bình tổ chức tuyên truyền, hướng dẫn tác giả tham gia Hội thi Sáng tạo Khoa học, Công nghệ và Kỹ thuật tỉnh lần thứ IX, năm 2020-2021.
Trong các Hội thi Sáng tạo Khoa học, Công nghệ và Kỹ thuật tỉnh, ngành Y tế cùng ngành giáo dục có nhiều giải pháp tham dự và đạt giải cao. Hội thi năm nay, có cơ cấu giải thưởng cao, dự kiến trao 6 giải nhất, mỗi giải trị giá 30 triệu đồng, 12 giải nhì, trị giá mỗi giải 24 triệu đồng, 18 giải Ba và 24 giải khuyến khích. Đối tượng là công dân Việt Nam có giải pháp khoa học công nghệ và kỹ thuật mới đã được tạo ra và ứng dụng tại Thái Bình. Thời gian chấm giải thực hiện từ tháng 6 đến tháng 8 năm 2021.
-Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Bạc Liêu đã phát động Cuộc thi Sáng tạo Khoa học kỹ thuật lần thứ IX năm 2019-2021.
Hội đồng xét chọn các giải pháp cải tiến kỹ thuật, hợp lý hóa sản xuất của Công ty đã xét chọn rất nhiều giải pháp từ  7 Công ty Điện lực của huyện, thị xã gửi tham gia; Hội đồng xét chọn của Công ty Điện lực Bạc Liêu đã xét chọn ra 5 giải pháp tiêu biểu nhất để chuẩn bị tham gia Hội thi Sáng tạo kỹ thuật tỉnh năm 2019-2021.
Hội thi sáng tạo kỹ thuật tỉnh Bạc Liêu lần thứ IX năm 2019-2021 đang tiếp nhận hồ sơ đến hết ngày 06 tháng 07 năm 2021. Tuyển chọn hồ sơ tham gia Hội thi toàn quốc dự kiến tháng 08 năm 2021.
-Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Yên Bái đã phát động Hội thi sáng tạo kỹ thuật tỉnh Yên Bái lần thứ X (2021 - 2022) nhằm thúc đẩy phong trào phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật trong các lĩnh vực khoa học kỹ thuật của trí thức, của công nhân, công chức, viên chức, nhân dân lao động trong tỉnh, thúc đẩy việc áp dụng có hiệu quả các giải pháp mới phát minh, sáng chế, các sáng kiến kỹ thuật mới vào sản xuất và đời sống, giúp nâng cao trình độ kỹ thuật, năng lực làm việc của các lực lượng lao động trong tỉnh.
Điều kiện và đối tượng dự thi: Tất cả các cá nhân đang làm việc và sinh sống tại tỉnh Yên Bái, không phân biệt thành phần, lứa tuổi, dân tộc, nghề nghiệp, có giải pháp dự thi được tạo ra và áp dụng có hiệu quả trên địa bàn tỉnh từ năm 2018 đến ngày nộp hồ sơ tham gia Hội thi đều có quyền tham gia Hội thi.
Tất cả các tổ chức đang hoạt động tại tỉnh Yên Bái đã đầu tư tạo ra giải pháp sáng tạo kỹ thuật sáng kiến, cải tiến mới đều có quyền đứng tên tham dự Hội thi. Trong trường hợp này, những người trực tiếp tham gia sáng tạo ra giải pháp kỹ thuật được tổ chức đứng tên dự thi đăng ký là tác giả hoặc nhóm tác giả của giải pháp.
Các giải pháp đã đoạt giải Hội thi sáng tạo kỹ thuật tỉnh, Hội thi sáng tạo kỹ thuật toàn quốc không được tham gia dự thi.
Lĩnh vực dự thi gồm: Nông lâm ngư nghiệp, tài nguyên và môi trường; cơ khí tự động hóa, giao thông vận tải, xây dựng; vật liệu, hóa chất, năng lượng; y dược; công nghệ thông tin, điện tử, viễn thông; giáo dục và đào tạo
Tất cả các giải pháp đăng ký dự thi phải đáp ứng các tiêu chí tính mới, tính sáng tạo; khả năng ứng dụng và nhân rộng của giải pháp; hiệu quả kinh tế - kỹ thuật - xã hội.
 Công bố kết quả, trao giải thưởng trước ngày 30/12/2022.
Hội thành viên
Số Lượt Truy Cập
perm_identity Trong ngày: 19
accessibility Hôm qua: 703
account_circle Trong tháng: 315.160
account_box Trong năm: 120.783
supervisor_account Tổng truy cập: 2.949.903