Tổ chức Lễ tổng kết và trao giải Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật tỉnh lần thứ 7 (2016-2017)

Cập nhật lúc:   16:17:15 - 04/01/2018 Số lượt xem:   63
Quang cảnh Lễ trao giải Quang cảnh Lễ trao giải
Sáng nay, ngày 16/11/2017, tại Tp. Tuy Hòa, Ban Tổ chức Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật tỉnh Phú Yên tổ chức Lễ Tổng kết và trao giải Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật tỉnh Phú Yên lần thứ 7 (2016-2017) và
Cập nhật ngày: 16/11/2017


Sáng nay, ngày 16/11/2017, tại Tp. Tuy Hòa, Ban Tổ chức Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật tỉnh Phú Yên tổ chức Lễ Tổng kết và trao giải Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật tỉnh Phú Yên lần thứ 7 (2016-2017) và phát động Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật lần thứ 8 (2018-2019). 

Dự lễ tổng kết và trao giải có các đồng chí: Phan Đình Phùng, Phó Chủ tịch UBND Tỉnh Phú Yên; đồng chí Nguyễn Hoài Sơn – Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật, Trưởng Ban Tổ chức Hội thi, các đồng chí nguyên là Lãnh đạo Tỉnh, Lãnh đạo các Sở, ban ngành, BGH các trường Đại học, Cao đẳng, Trung cấp và Doanh nghiệp địa phương.

Hội thi lần thứ 7 đã nhận được sự hưởng ứng và tham gia nhiệt tình của đông đảo tầng lớp nhân dân trong toàn tỉnh. Hội thi đã làm dấy lên một phong trào thi đua lao động sáng tạo sâu rộng trong các cơ quan, đơn vị, trường học, doanh nghiệp và người lao động với đầy đủ các thành phần tham gia.

Từ khi phát động đến kết thúc thời gian dự thi, Ban Tổ chức Hội thi đã nhận được gần 80 hồ sơ giải pháp Sáng tạo Kỹ thuật đăng ký tham gia dự thi theo 05 lĩnh vực gồm: Công nghệ thông tin, điện tử, viễn thông; Cơ khí tự động hoá, xây dựng, giao thông vận tải; Vật liệu, hoá chất, năng lượng; Nông lâm ngư nghiệp, tài nguyên và môi trường; Y dược, Giáo dục, đào tạo và các lĩnh vực khác. Qua đó, Hội đồng sơ tuyển đã tuyển chọn được 25 giải pháp vào vòng chung khảo. Các giải pháp được vào chung khảo có đầy đủ 3 tiêu chí: Có tính mới, khả năng nhân rộng và mang lại hiệu quả kinh tế, kỹ thuật, xã hội. Trong đó, có nhiều giải pháp đem lại hiệu quả kinh tế, hiệu quả xã hội cao đã được áp dụng trong thực tế và mang lại hiệu quả thiết thực.
Th. S Nguyễn Hoài Sơn – Chủ tịch Liên hiệp Hội Tỉnh, Trưởng Ban Tổ chức Hội thi phát biểu khai mạc
Qua kết quả đánh giá, chấm điểm của Hội đồng giám khảo, Ban Tổ chức Hội thi đã quyết định trao giải thưởng cho 24 giải pháp với 03 giải Nhất, 07 giải Nhì; 08 giải Ba và 06 giải Khuyến khích. Ngoài trao giải thưởng cho các cá nhân, tập thể đạt giải, Ban Tổ chức cũng đã trao tặng giấy khen cho 10 tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác tuyên truyền, phổ biến, vận động tham gia Hội thi.

Tại buổi lễ, sau khi tiến hành trao giải, đồng chí Phan Đình Phùng – Phó Chủ tịch UBND Tỉnh đánh giá cao việc tổ chức Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật tỉnh Phú Yên lần thứ 7 (2016-2017), Qua Hội thi đã có hàng chục tập thể, cá nhân biến những ý tưởng sáng tạo trở thành hiện thực, từng bước giải quyết những khó khăn, vướng mắc trong lao động, sản xuất. Bên cạnh đó, Hội thi còn là nơi sự hội tụ những thành quả của phong trào Lao động Sáng tạo của các tầng lớp nhân dân, đó chính là kết tinh của quá trình nghiên cứu, tìm tòi sáng tạo, là mồ hôi, công sức, trí tuệ và sự đam mê nghiên cứu sáng tạo, tiến quân vào khoa học công nghệ, góp phần vào việc hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ của cơ quan, đơn vị và phát triển kinh tế-xã hội của địa phương.

Sau phát biểu chỉ đạo của đồng chí Phó Chủ tịch Tỉnh, Th.S Nguyễn Hoài Sơn – Chủ tịch Liên hiệp Hội tỉnh, trưởng Ban tổ chức Hội thi đã phát động Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật tỉnh lần thứ 8 (2018-2019). Để Hội thi tiếp theo đạt kết quả cao, đồng chí Nguyễn Hoài Sơn nhấn mạnh: Hội thi thật sự rất cần sự quan tâm hơn nữa của các cấp, các ngành, nhận thức của cấp ủy Đảng, chính quyền, toàn xã hội về tầm quan trọng của KH&CN nói chung và Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật nói riêng; tiếp tục tuyên truyền mạnh mẽ Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật tỉnh lần thứ 8 để số lượng các giải pháp tham gia ngày càng nhiều hơn, chất lượng cao hơn. Đồng thời, các cơ quan đồng tổ chức gồm Sở KH&CN, Liên đoàn Lao động Tỉnh, Tỉnh đoàn Phú Yên và các sở, ban, ngành cần phối hợp chặt chẽ để triển khai Hội thi đạt kết quả tốt hơn.

link 

Tác giả bài viết: Thùy Trang
Hội thành viên
Số Lượt Truy Cập
perm_identity Trong ngày: 2.086
accessibility Hôm qua: 4.025
account_circle Trong tháng: 84.948
account_box Trong năm: 361.966
supervisor_account Tổng truy cập: 374.943