Cuba đưa vào sử dụng thuốc có thể điều trị được nhiều loại ung thư

Cập nhật lúc:   15:02:31 - 04/01/2018 Số lượt xem:   252 Người đăng:   Administrator
Một phòng thí nghiệm của Cuba - Nguồn: digitallpost.mx Một phòng thí nghiệm của Cuba - Nguồn: digitallpost.mx
Cuba đang lên kế hoạch đưa vào sử dụng loại thuốc mới có tên Heberferon do nước này sản xuất
Cập nhật ngày: 10/03/2017
Cuba đang lên kế hoạch đưa vào sử dụng loại thuốc mới có tên Heberferon do nước này sản xuất để điều trị nhiều loại bệnh ung thư, một trong những nguyên nhân dẫn đến nhiều ca tử vong tại đảo quốc Caribe này và các nước khác trên thế giới. 

Trao đổi với báo giới, tiến sĩ sinh học Iraldo Bello - thuộc Trung tâm Di truyền và Công nghệ sinh học (CIGB) - cho biết việc thử nghiệm Heberferon sẽ được triển khai trong năm nay và điều trị cho khoảng 300 bệnh nhân mắc ung thư thận và u não ác tính.

Ông Bello nhấn mạnh Heberferon được các nhà khoa học tổng hợp từ protein Interferon alpha và Interferon gamma, và khẳng định công thức của loại biệt dược này là duy nhất trên thế giới. Các nghiên cứu ban đầu và các chương trình thí điểm sản phẩm này trên người bệnh đã cho thấy kết quả "đầy hứa hẹn" trong việc điều trị ung thư biểu mô và u não ác tính.

Trước đó, hôm 3/3, Bộ Y tế Cuba thông báo đã bắt đầu đưa vào sử dụng thuốc Heberferon để điều trị cho 800 bệnh nhân trên cả nước mắc ung thư biểu mô - một trong những dạng ung thư da phổ biến nhất tại đảo quốc Caribe. Loại thuốc tiêm này có khả năng diệt trừ hoặc giảm khối u trên da không thuộc dạng tế bào hắc tố (melanoma), theo đó tránh phải thực hiện phẫu thuật tại những vị trí phức tạp như da mặt.

Ung thư là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến các ca tử vong tại Cuba, đặc biệt là ung thư da do việc phơi nắng quá nhiều dẫn tới nhiễm xạ tia cực tím. Mỗi năm, quốc gia Caribe này ghi nhận hơn 5.000 trường hợp mắc ung thư da mới.

Cuba được đánh giá là một trong những quốc gia trên thế giới có hệ thống y tế phát triển vượt bậc. CIGB cũng chính là nhà sản xuất hai sản phẩm có tiếng khác của ngành sinh dược Cuba là vaccine phòng ung thư phổi duy nhất trên thế giới “CIMAvax EGF” và thuốc “Heberprot B” chống biến chứng tiểu đường dẫn tới việc phải cắt bỏ các chi.
Link 

Theo TTXVN/Vietnam+ 
Hội thành viên
Số Lượt Truy Cập
perm_identity Trong ngày: 880
accessibility Hôm qua: 4.076
account_circle Trong tháng: 149.097
account_box Trong năm: 346.768
supervisor_account Tổng truy cập: 2.380.633