Khi tinh thần hiến máu tình nguyện nâng cao

Cập nhật lúc:   09:57:04 - 05/07/2024 Số lượt xem:   98 Người đăng:   Administrator
Đoàn viên Công đoàn Viên chức tỉnh tham gia hiến máu tình nguyện năm 2024. Ảnh: CTV Đoàn viên Công đoàn Viên chức tỉnh tham gia hiến máu tình nguyện năm 2024. Ảnh: CTV
“Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”, với tinh thần đó, nhiều năm nay, Công đoàn Viên chức tỉnh đã hưởng ứng tích cực phong trào hiến máu tình nguyện do LĐLĐ tỉnh phát động, góp phần quan trọng trong việc điều trị và cứu sống bệnh nhân, nhân rộng tình yêu thương và sự sẻ chia giữa người với người trong lúc hoạn nạn.
Lan tỏa phong trào hiến máu tình nguyện 
Với nhận thức hiến máu cứu người là nghĩa cử cao đẹp, mang tính nhân văn sâu sắc nhằm cứu giúp người bệnh qua cơn nguy kịch, trong những năm qua, mỗi khi có các đợt hiến máu tình nguyện (HMTN) do công đoàn phát động, anh Võ Nguyên, đoàn viên CĐCS Sở Nội vụ tỉnh đều tham gia. 
Với hàng chục lần HMTN, anh Nguyên chia sẻ: “Trong nhịp điệu hối hả của cuộc sống, trong guồng quay vội vã của công việc, đôi khi chúng ta thiếu sự quan tâm tới các hoạt động của xã hội. Vì vậy, tôi đến với hoạt động HMTN nhằm góp sức mình nhân lên tinh thần đoàn kết, nhân ái và sẻ chia trong cộng đồng”. 
Chị Trương Thị Thảo, đoàn viên CĐCS Sở KH&CN cũng cho biết về động lực giúp chị đến với phong trào HMTN này: “Có lần, tôi tận mắt chứng kiến một bệnh nhân là sản phụ đang đau đớn, vật vã với cơn sinh tử để giành lại sự sống cho mình và cho con. Khi đó, tôi rất xúc động và mong muốn mình là người có thể làm được điều gì đó để giúp chị vượt qua cơn nguy kịch. Sau lần đó, tôi đều đặn tham gia HMTN”. 
Theo Ban Thường vụ Công đoàn Viên chức tỉnh, ngoài tham gia HMTN theo đợt, nhiều cán bộ, công chức, đoàn viên các CĐCS trực thuộc còn là thành viên Đội HMTN LĐLĐ tỉnh. Đội này hiện có 52 thành viên, trong đó cán bộ, đoàn viên, công chức, viên chức của Công đoàn Viên chức chiếm hơn 50%. Họ là những người hùng thầm lặng đến từ các sở, ban ngành trong tỉnh, như: Kho bạc Nhà nước Phú Yên, Sở TT&TT, Sở KH&CN… 
Các thành viên trong đội không kể thời gian, xa hay gần, thời tiết khắc nghiệt cũng luôn sẵn sàng lên đường khi có bệnh nhân cần máu... “Nhìn thấy người bệnh được cứu sống, khỏe mạnh, là niềm vui, niềm hạnh phúc của chúng tôi. Nhiều người còn trở thành những tuyên truyền viên tích cực tuyên truyền cho người thân, đồng nghiệp và bà con lối xóm cùng tham gia hiến máu cứu người”, một thành viên của đội này cho biết. 
Trong chu kỳ HMTN 2024-2025, Công đoàn Viên chức đã vận động và nhận được sự hưởng ứng tích cực của hầu hết các CĐCS tham gia với trên 46 đơn vị máu, vượt hơn 130% chỉ tiêu được LĐLĐ tỉnh giao. Năm 2023, Công đoàn Viên chức tỉnh cũng thực hiện vượt chỉ tiêu LĐLĐ tỉnh giao 117%. 
Tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền 
Để có được kết quả như trên, bên cạnh chỉ đạo, xây dựng nhiều kế hoạch về công tác vận động HMTN đến 49 CĐCS trực thuộc, Ban Thường vụ Công đoàn Viên chức tỉnh đã phối hợp tuyên truyền qua thông tin của cơ quan chuyên môn, Hội Chữ thập đỏ tỉnh; thông qua các kênh truyền thông, mạng xã hội… 
Nhìn chung, các hoạt động tuyên truyền gián tiếp hay trực tiếp đều đảm bảo các nội dung về mục đích, ý nghĩa, vai trò của việc HMTN; những lý do cán bộ, đoàn viên nên hiến máu, lợi ích về sức khỏe sau khi hiến máu, niềm hạnh phúc của người bệnh sau khi được cứu sống từ nguồn máu tiếp nhận của các chương trình hiến máu nhân đạo… 
Cùng với đó, Công đoàn Viên chức tỉnh cũng thường xuyên duy trì, xây dựng, bổ sung các tình nguyện viên đang công tác tại các sở, ban ngành tham gia đội hiến máu, cấp cứu tiểu cầu do LĐLĐ tỉnh tổ chức. 
Ông Lê Thanh Tùng, Chủ tịch Công đoàn Viên chức tỉnh cho biết: “Thời gian tới, để phong trào HMTN ngày càng lan tỏa và đạt được nhiều kết quả tích cực, Công đoàn Viên chức tỉnh tiếp tục chỉ đạo các CĐCS tăng cường tuyên truyền, vận động cán bộ, đoàn viên tích cực hưởng ứng phong trào, chú trọng chăm sóc sức khỏe; nâng cao hơn nữa về ý thức, trách nhiệm của cán bộ, đoàn viên trong việc tham gia HMTN, đồng thời biểu dương các đoàn viên, tuyên truyền viên tích cực trong việc hưởng ứng phong trào”. 
Theo ông Nguyễn Hữu Sửu, Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh, cán bộ, đoàn viên Công đoàn Viên chức tỉnh tích cực tham gia HMTN trong nhiều năm nay - là hạt nhân của phong trào HMTN của tỉnh, đã nhân lên truyền thống tương thân tương ái, sẻ chia của người Việt Nam trong khó khăn, bệnh tật. Mong rằng lãnh đạo các cơ quan, đơn vị luôn quan tâm, tạo điều kiện để cán bộ, công chức, đoàn viên của Công đoàn Viên chức tích cực hơn nữa với phong trào HMTN, để những đơn vị máu luôn sẵn sàng chờ người bệnh, không để tình trạng người bệnh phải chờ máu. 
HÀ ANH - TIẾN DŨNG
Nguồn: Báo Phú Yên
Hội thành viên
Số Lượt Truy Cập
perm_identity Trong ngày: 62
accessibility Hôm qua: 84
account_circle Trong tháng: 147.215
account_box Trong năm: 30.915
supervisor_account Tổng truy cập: 3.171.235